Giới thiệu chung


891 lượt xem

Bệnh viện Y học cổ truyền và phục hồi chức năng Bắc Ninh là cơ sở khám chữa bệnh YHCT và PHCN lớn nhất tỉnh, thuộc quản lý của Sở Y tế Bắc Ninh. Các bác sĩ, nhân viên y tế luôn thực hiện tốt công tác khám, chữa và phục hồi chức năng bằng YHCT kết hợp với y học hiện đại.

Bệnh viện Y học cổ truyền và PHCN tỉnh Bắc Ninh là đơn vị sự nghiệp y tế công lập, trực thuộc Sở Y tế; là tuyến khám bệnh, chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền, phục hồi chức năng cao nhất của tỉnh, có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu, tài khoản riêng.

 

Bệnh viện có chức năng khám, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền; kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật và là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền, phục hồi chức năng của các cơ sở đào tạo y, dược và các đơn vị có nhu cầu.

Bệnh viện đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị thoát bị đĩa đệm; thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa,… Các phương pháp chữa bệnh đang được áp dụng bao gồm xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và các bài tập vật lý trị liệu kéo dãn cột sống, sử dụng tia laser nội mạch.

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện

Với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, chuyên môn cao trong lĩnh vực YHCT. BV Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Bắc Ninh tự hào là nơi tập hợp của các bác sĩ giỏi, tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó các bác sĩ còn là những người giàu y đức, có trách nhiệm, luôn làm việc vì lợi ích, sự an toàn và sức khỏe của bệnh nhân.

Không những thế, bệnh viện còn tổ chức các lớp bồi dưỡng về y nghiệp và y đức cho các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện, nhằm cập nhật, nâng cao nhận thức để mỗi người tự ý thức được trách nhiệm của mình trong việc chăm lo sức khỏe cho người bệnh, ngày một đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận các ý kiến của người bệnh; tư vấn và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến người bệnh, khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện 24/24 giờ.

Quy trình khám chữa bệnh ở bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Bắc Ninh

Bệnh nhân thực hiện các bước khám chữa bệnh sau để thuận lợi cho quá trình khám và điều trị:

  • Bước 1: Người bệnh đến trực tiếp quầy tiếp nhận thông tin, điền đầy đủ thông tin vào phiếu khai thông tin.
  • Bước 2: Sau khi cung cấp thông tin, lấy số thứ tự của mình và được hướng dẫn ngồi chờ.
  • Bước 3: Bệnh nhân ngồi tại ghế chờ theo số thứ tự.
  • Bước 4: Nộp phiếu khai thông tin tại quầy đăng nhập để làm hồ sơ khám.
  • Bước 5: Đợi đến số thứ tự của mình và vào khám.
  • Bước 6: Làm theo chỉ định của bác sĩ: siêu âm, xét nghiệm,…(nếu có).
  • Bước 7: Nộp phí siêu âm, xét nghiệm (nếu có).
  • Bước 8: Lên phòng khám siêu âm, xét nghiệm và đợi kết quả.
  • Bước 9: Lấy kết quả và quay trở lại phòng khám gặp bác sĩ.
  • Bước 10: Lấy toa thuốc và tới nhà thuốc mua thuốc, thanh toán rồi ra về.

 

XEM THÊM