Đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tích cực tham gia bảo vệ môi trường


243 lượt xem
Tin tức nội bộ

     Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2022,chiều ngày 23/06/2022, Đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tham gia lao động trồng cây xanh,vệ sinh, thu gom rác thải tạo môi trường xanh sạch cho Bệnh viện.

Nhiều năm qua, các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới được Đoàn thanh niên Bệnh viện YHCT và PHCN được tổ chức thường niên và đã trở thành phong trào mang nhiều ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên – thanh niên về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

    Đoàn thanh niên cắt tỉa, dọn dẹp, phát quang bụi rậm

     Đoàn thanh niên tổ chức lao động định kỳ hàng tháng. Đoàn viên thanh niên là các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… tại các khoa phòng tham gia tổng vệ sinh môi trường, quét dọn và thu gom rác thải, cắt tỉa cây cảnh, phát quang bụi rậm, dọn bể cá, cống rãnh khu vực xung quanh và trong khuôn viên Bệnh viện.

Đoàn viên trồng cây xanh

     Đồng thời, Đoàn thanh niên tích cực tuyên truyền tới người bệnh, người nhà và các cán bộ, nhân viên y tế cùng nhau nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh- sạch- đẹp, mang lại không gian thoáng đãng và sạch sẽ cho người bệnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện, vai trò đi đầu của tuổi trẻ bệnh viện trong việc cùng cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường sống, đồng thời góp phần giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đoàn viên tích cực trồng hoa, tưới cây, dọn cỏ

     Trong những năm qua, BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện YHCT và PHCN  luôn quan tâm triển khai thường xuyên, hiệu quả thông qua các hoạt động ý nghĩa vì môi trường như “Ngày chủ nhật xanh” và tuyên truyền, vận động bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ viên chức trong bệnh viện nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thu gom, phân loại rác thải, hạn chế các đồ dụng vật dụng nhựa chất thải túi nilon, bóc xóa quảng cáo không đúng nơi quy định, tiết kiệm điện và nước sạch….. Các hoạt động trên đều thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên và toàn bộ nhân viên y tế cũng như bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Tác giả: BS Nguyễn Thị Hằng – Phó bí thư Chi Đoàn thanh niên Bệnh viện

Chịu trách nhiệm duyệt nội dung: PGĐ Lê Quang Tuấn và Ths BS Nguyễn Thị Ngọc Ánh – P.KHTH


TIN TỨC KHÁC