BỆNH VIỆN YHCT VÀ PHCN BẮC NINH PHỐI HỢP TRIỂN KHAI PHÒNG KHÁM BỆNH VỆ TINH TẠI TRẠM Y TẾ PHƯỜNG SUỐI HOASáng ngày 09.9.2022 tại Trạm y tế phường Suối Hoa khai trương triển khai thực hiện phòng khám bệnh vệ tinh. Đến dự buổi lễ có Đ/c Tô Thị Mai Hoa – tỉnh ủy viên GĐ Sở y tế Bắc Ninh, Đ/c Vương Quốc Khánh – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Đ/c Lê Hữu Hào – Chủ tịch UBND Phường Suối hoa cùng các đồng chí đại diện phòng NVY Sở y tế, Phòng và Trung tâm y tế thành phố, cán bộ hai đơn vị.

Với vai trò là Bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh trong lĩnh vực YHCT&PHCN, tập thể Ban giám đốc Bệnh viện xác định công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật nâng cao năng lực chuyên môn cho trạm y tế xã, phường, thị trấn là một nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện. Ngay khi nhận được chỉ đạo của Sở Y tế về việc triển khai Phòng khám bệnh vệ tinh tại Trạm Y tế Phường Suối Hoa – Tp. Bắc Ninh, Bệnh viện đã tổ chức họp cấp ủy, Ban giám đốc để triển khai nhiệm vụ cho toàn thể cán bộ, đảng viên nhân viên của bệnh viện; Phòng khám bệnh vệ tinh tại Trạm Y tế là cơ sở được chuyển giao những phương pháp chẩn đoán, kỹ thuật điều trị của chuyên ngành YHCT&PHCN đến với người dân tại tuyến cơ sở góp phần nâng cao sức khỏe của người dân và góp phần giảm tải cho y tế tuyến tỉnh nói chung và bệnh viện YHCT&PHCN nói riêng.

Bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm y tế Thành phố, trạm y tế phường Suối Hoa tiến hành khảo sát thực trạng cơ sở vật chất, thuốc, vật tư trang thiết bị, nhân lực để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Bệnh viện đã quyết định điều động đợt 1: bác sĩ tại các khoa của bệnh viện luân phiên xuống đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tại Trạm y tế Phường Suối Hoa.

Hội đồng khoa học bệnh viện đã xây dựng hướng dẫn chẩn đoán, điều trị 25 bệnh thường gặp tại các tuyến cơ sở làm tài liệu đào tạo và chuyển giao.

Ban hành quy chế hoạt động, giao trách nhiệm cụ thể cho các bác sỹ được tăng cường xuống đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tại Trạm y tế Phường Suối Hoa.

Các văn bản triển khai đều được bệnh viện báo cáo Sở y tế và gửi  xuống Trạm Y tế, Trung Tâm Y tế để phối hợp thực hiện.

Sau gần 1 tuần triển khai hoạt động lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại phòng khám vệ tinh khoảng từ 12-15 lượt bệnh nhân/ngày và tổng số lượt kỹ thuật đã được thực hiện tại phòng khám vệ tinh là khoảng 300 lượt kỹ thuật gồm (châm cứu, xoa bóp bấm huyêt bằng tay, chiếu đèn hồng ngoại, xông thuốc YHCT…)

Được sự chỉ đạo sát sao của Sở Y tế; sự quan tâm giúp đỡ của UBND Thành phố và đặc biệt UBND Phường Suối Hoa đã sửa chữa cơ sở vật chất cho phòng khám vệ tinh; sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm Y tế Thành Phố, Trạm Y tế Phường Suối Hoa trong công tác đảm bảo cơ sở hạ tầng, thuốc, vật tư, trang thiết bị và đặc biệt là công tác truyền thông tới toàn thể người dân trên địa bàn về hoạt động cuả phòng khám bệnh vệ tinh.

Bệnh viện YHCT&PHCN tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở y tế, UBND TP Bắc Ninh, Đảng ủy – UBND Phường Suối Hoa, sự phối kết hợp chặt chẽ của TTYT TP và BV YHCT – PHCN, Phòng khám bệnh vệ tinh tại trạm y tế phường Suối Hoa sẽ hoạt động hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai trương:

Đ/c Tô Thị Mai Hoa – tỉnh ủy viên GĐ Sở y tế Bắc Ninh tặng hoa

Đ/c Vương Quốc Khánh – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND cùng các Đ/c đại diện cho UBND,TTYT, Phòng YT TP,Trạm YT phường Suối Hoa

Đ/c Lê Quang Tuấn – PGĐ BV YHCT và PHCN phát biểu

Đ/c Lại Thị Nguyệt -Giám Đốc TTYT Thành phố  phát biểu

Đ/c Nguyễn Chí Hành – PGĐ SYT Phát biểu

Đ/c Lê Hữu Hào – Chủ tịch UBND Phường Suối hoa phát biểu

NVYT thực hiện thủ thuật xoa bóp bấm huyệt cho bệnh nhân

NVYT thực hiện thủ thuật súng bắn ngải cho bệnh nhân

Tác giả: Ths.BS.Nguyễn Thị Ngọc Ánh


TIN TỨC KHÁC