Hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng


232 lượt xem
Hoạt động đoàn thể, Tin nổi bật

Với sự thấu hiểu trước những hoàn cảnh khó khăn, mong muốn động viên những người bệnh và người nhà người bệnh. Hàng tuần, Hội Thiện Nguyện Đại Bi Tâm Đại Phúc và chùa Đông Quy – Phấn Động đã kết hợp với tổ Công tác xã hội Bệnh viện YHCT-PHCN tỉnh Bắc Ninh phát hơn 300 suất cháo cho người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

(Tổ Công tác xã hội bệnh viện kết hợp với Hội thiện nguyện phát hơn 300 suất cháo)

Tuy giá trị mỗi suất cháo không lớn (khoảng 10 nghìn đồng) nhưng đong đầy tình yêu thương và sự sẻ chia không chỉ về vật chất mà còn với hy vọng đây là một nguồn động viên tinh thần giúp người bệnh có thêm sức mạnh để chiến thắng bệnh tật.

(Suất cháo ấm lòng người bệnh)

Hoạt động thiện nguyện được duy trì đều đặn hàng tuần tại bệnh viện với tâm nguyện “Trao yêu thương – lấy nụ cười” đã trở thành nguồn động viên tinh thần cho người bệnh giúp họ lạc quan hơn trong việc điều trị.

Ngoài phát cháo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, Hội còn tổ chức công tác thiện  nguyện khác như tặng quà, tặng quần áo, đồ dùng cá nhân, tiền mặt cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo.

(Hội Thiện Nguyện Phát Từ Tâm trao quà cho người bệnh)

Tháng 3 vừa qua Hội Thiện Nguyện Phát Từ Tâm đến trao quà cho 16 người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo. Trong đó có 8 suất quà đặc biệt, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền trao tới tay bệnh nhân là 24 triệu đồng.

Bên cạnh đó tháng 5 vừa qua Hội Đại Bi Tâm phát 30 suất quà cho các bệnh nhi với tổng trị giá 3 triệu đồng.

Bệnh viện YHCT & PHCN tỉnh Bắc Ninh xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các hội thiện nguyện, và luôn mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục có nhiều hoạt động thiện nguyện, đồng cảm chia sẻ và mang lại niềm vui cho người bệnh. Bệnh viện và Tổ CTXH luôn sẵn lòng đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân muốn tham gia đóng góp hỗ trợ cho người bệnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện. Trân trọng cảm ơn./.

Tác giả: Th.s Cao Thị Thùy Ninh


TIN TỨC KHÁC