ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BỆNH VIỆN YHCT VÀ PHCN TỈNH BẮC NINH NHIỆM KỲ 2022-2024Chiều ngày 07/04/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện YHCT và PHCN tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã tổ chức thành công tốt đẹp. Tới dự Đại hội có đại diện Ban thường vụ Sở Y tế Bắc Ninh và Bí thư chi bộ – Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí Cấp ủy, trưởng khoa phòng, các đ/c Đoàn viên Thanh niên của Bệnh viện và sinh viên thực tập có mặt tại hội trường bệnh viện.

Đại hội Đoàn là sự kiện chính trị quan trọng trong công tác đoàn thể, là diễn đàn của tuổi trẻ. Đại hội thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện của Đoàn và tuổi trẻ Bệnh viện. Đây cũng là dịp quan trọng để tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện YHCT và PHCN tỉnh Bắc Ninh nhiệm kì 2019 – 2022; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới. Đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi, không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên.

Lễ chào cờ khai mạc đại đội Đoàn tại bệnh viện

   Trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, Đoàn Thanh niên Bệnh viện luôn thể hiện vai trò là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực cho Đảng, bám sát sự lãnh chỉ đạo của Chi ủy Bệnh viện, của Đoàn cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời và hiệu quả các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa V đề ra. Đoàn Thanh niên đạt được nhiều kết quả quan trọng trong hoạt động Đoàn, các phong trào và công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học…
Với tinh thần xung kích, tình nguyện. Đoàn thanh niên Bệnh viện đã phối hợp tổ chức tham gia hiến máu của Đoàn thanh niên Bắc Ninh và Công đoàn tỉnh Bắc Ninh. Định kỳ hàng năm, Đoàn thanh niên phối hợp với Công đoàn tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao sâu rộng, sôi nổi trong các chi đoàn, tổ công đoàn; tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường ngoại cảnh, trồng cây xanh, góp phần xây dựng Bệnh viện thân thiện, xanh – sạch – đẹp.

Hình ảnh đoàn viên thanh niên đang lao động

   Trong phong trào nghiên cứu khoa học, triển khai thực hiện các kỹ thuật mới, đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng xung kích đi đầu. Nhiệm kỳ 2019 – 2022, các đoàn viên thanh niên có 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được nghiệm thu, 07 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng. Đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19, các đoàn viên luôn xung kích, tích cực tham gia tuyến đầu chống dịch. Hàng loạt đoàn viên thanh niên tham gia lấy mẫu cộng đồng trong tỉnh cũng như ngoại tỉnh, trực tiếp tham gia điều trị F0, hỗ trợ các điểm tiêm phòng cố định và lưu động, hỗ trợ hậu cần, vận chuyển nhu yếu phẩm, 06 đoàn viên đi hỗ trợ miền Nam chống dịch .

Đ/c Lê Đức Tùng đoàn viên tham gia công tác chống dịch được khen tặng
Những kết quả mà Đoàn Thanh niên Bệnh viên đạt được trong những năm qua luôn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh, Đoàn Thanh niên Sở Y tế, Chi ủy, Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng trong Bệnh viện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện luôn đoàn kết, gương mẫu, xung kích đi đầu, năng động sáng tạo, chỉ đạo Đoàn Bệnh viện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư chi bộ/Giám đốc Bệnh viện ghi nhận, biểu dương những cố gắng và thành tích đạt được của Đoàn Thanh niên trong việc góp sức xây dựng Bệnh viện phát triển lớn mạnh. Đồng thời Đ/c chỉ rõ những nội dung chính Đoàn Thanh niên cần làm tốt hơn trong nhiệm kỳ 2022 – 2024, cụ thể như: Tích cực, gương mẫu, đi đầu trong công tác học tập rèn luyện nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ và nghiên cứu khoa học; tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe, thiện nguyện hướng đến cộng đồng; góp phần tích cực trong xây dựng, quảng bá các hình ảnh, hoạt động của Bệnh viện. Đồng chí nhấn mạnh Chi ủy, Ban Giám đốc sẽ tiếp quan tâm, tạo điều kiện Đoàn thanh niên phát triển lớn mạnh, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Bệnh viện.

Hình ảnh Bí thư Bí thư chi bộ/Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Hình ảnh dự đại hội Đoàn

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội bầu BCH đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 05 đồng chí là những cán bộ đoàn xuất sắc, có phẩm chất đạo đức tốt, tri thức, (trình độ chuyên môn là bác sỹ, kỹ thuật viên…..) có sức khoẻ và năng lực công tác đoàn, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của tuổi trẻ Bệnh viện YHCT và PHCN tỉnh Bắc Ninh. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế Bắc Ninh nhiệm kỳ 2022 – 2024 với 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

BCH Đoàn thanh niên nhiệm kỳ mới 2022-2024 ra mắt Đại hội

Với niềm tin vào sự thành công của Đại hội, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Bệnh viện YHCT và PHCN tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, hội tụ sức trẻ để vượt qua mọi khó khăn, góp phần quan trọng thiết lập môi trường khám chữa bệnh an toàn, phát triển, mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh, xây dựng thương hiệu, uy tín Bệnh viện đầu ngành về YHCT và PHCN của tỉnh Bắc Ninh./.

Tác giả: Lê Huy Hoàng


TIN TỨC KHÁC